Câu Chuyện Cuối Năm

Ngày 28 tết đang bon bon trên đường 3/2 chở vợ đi mua sắm lúc 18h30 tối, đột nhiên thấy một chị chạy chiếc xe mà ninja hay chạy. Đột nhiên có 1 chiếc điện thoại rơi xuống từ chiếc xe ninja. Mình chạy ngang qua và thấy rõ là điện thoại iphone nằm trên đường.

Mình nói vợ, em ơi điện thoại người ta, vợ bảo quay lại đi lượm rồi trả cho người ta,mình vòng xe quay lại lượm. Vừa vòng xe để ý thấy 1 ông đạp xích lô dừng xích lô nhảy xuống lượm điện thoại cất đi. Mình nhanh trí chỉ tay về ông xích lô, ông kia điện thoại. Ông tỏa vẻ ngập ngừng nhưng cũng lấy ra đưa lại cho vợ mình cầm.

Rồi vợ chồng mở điện thoại, may là điện thoại không có khóa. Rồi alo tới cuộc gọi gần nhất. Không ai bắt máy, sau đó có 1 người điện thoại lại. Vợ mình bảo mới lượm được điện của chị hồi này rớt trên đường 3/2. Người đó bảo đợi xíu có người quay lại lấy.

Vợ chồng mình đứng đợi trước trường hành chính quốc gia ở 3/2 tầm 10 phút thì có 1 chị chạy xe của ninja quay lại, vợ chồng mình trả cho chị đó, chị đó cảm ơn rối rít. Hai vợ chồng lại vi vu trên đường phố những ngày cuối năm, cảm thấy ấm lòng.

 

Không cần phải làm một điều gì quá to tát nhưng mọi thứ bắt đầu từ những điều nhỏ nhoi, chi mong, hành động nhỏ của vợ chồng mình góp phần thêm cho thành phố thắm đẫm tình người. Ngày cuối của năm chúc mững điều may mắn tới mọi người trong năm mới, an lành và hạnh phúc

 

Bác Sĩ Thú Y Nguyễn Hoàng Minh Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × one =