Khi bạn đọc bài viết này, thì mình đang làm công việc của một Bác sĩ thú y là điều trị cho một bé cún, bé mèo hoặc một bé thú cưng nào đó… Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị – khám chữa bệnh cho hàng ngàn ca bệnh thú cưng khác nhau, mình muốn chia sẻ kiến thức chăm sóc và điều trị thú cưng thông qua những bài viết của mình trên trang web phongkhamthuy.vn. Hy vọng những bài viết này sẽ giúp mọi người phần nào có thêm kiến thức thực tiễn trong việc nuôi, chăm sóc và điều trị những bé thú cưng đáng yêu của mình.

 

giới thiệuTrước tiên, mình xin phép được tự giới thiệu một chút về bản thân: Mình tên Nguyễn Hoàng Minh Quân – Bác sỹ thú y và là một người con của Bình Phước. Cơ duyên khiến mình đam mê và theo đuổi nghề Bác sỹ thú y là vì mình đã có một tuổi thơ ở quê nhà gắng liền với những vật nuôi như: chó, gà, heo, thỏ, … Ngoài những thời gian đến trường, mình cũng thường phụ gia đình trong việc chăm sóc những vật nuôi này và đặc biệt khi chúng bị bệnh mình phải lập tức ra cửa hàng thú y nhờ tư vấn về bệnh và mua thuốc về để tiêm cho kịp thời và cũng để tránh những tổn thất không đáng có.

 

Chính vì mong muốn giúp người dân quê mình có thêm kiến thức và kỹ năng chăm sóc vật nuôi nên mình đã quyết định chọn cho mình ngành Bác sĩ thú y để trang bị cho bản thân có thêm kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong việc chăm sóc – điều trị vật nuôi.

 

Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế cùng với sự tự tìm tòi, mày mò của bản thân, mình đã tổng hợp toàn bộ kiến thức chăm sóc và điều trị thú cưng để mọi người có thể tham khảo và ứng dụng. Tại đây, mọi người có thể tìm thấy những thông tin, ca bệnh mà thú cưng mình đang/có nguy cơ gặp phải để hiểu rõ hơn về tính chất và tìm ra hướng điều trị kịp thời. Những nội dung mình trình bày bao gồm: quy trình vaccine, hướng chăm sóc cho thú con/ thú mẹ mới sinh, cách chăm sóc khi thú bệnh, … Ngoài ra mình cũng hỗ trợ, tư vấn khám và điều trị tận nhà tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

 

Mong mọi người cùng tham khảo, chia sẻ và góp ý để bài viết của mình ngày càng được hoàn thiện hơn nhé.

 

 

Nguyễn Hoàng Minh Quân – Bác Sỹ Thú Y