Ký Sự Ngày Tắm Chó

Một ngày như mọi ngày, một chú chó Phốc Sóc được chủ dẫn tới để tắm cho thơm tho mát mẻ, xinh gái. Chú chó này chưa tới chỗ mình lần nào. Lần đầu tiên ẻm xuất hiện sủa thôi rồi luôn. Chủ bảo nó đến phòng khám nào cũng sủa vậy đó e.

Chủ để nó lại rồi đi về, nó nhìn mình nó vẫn sủa khí thế. Theo kinh nghiệm tắm cho biết bao con chó, nhiệm vụ đầu tiên là phải làm quen với ẻm cho ẻm cảm thấy thân thiện. Không là e sẽ sủa mãi không thôi.

Mất cũng 5 10 phút để làm quen, mới vuốt ve và mang đi tắm được. Khi tắm cũng phải nhẹ nhàng như tắm mình, phải lấy nước xoa nhẹ lên người cho nó quen dần, không được xịt như tắm heo.

Xịt nước nhẹ nhàng mà quyến rũ cho ẻm để em cảm thấy mải mái con gà mái, tắm cho e mất hết gần 40 phút. Sau đó đem ra sấy khô rồi chải chuốt cho xinh gái baby.

Sấy cũng phải từ từ để ẻm làm quên với hơi nóng của máy sấy, không được để máy sấy thẳng vô người ẻm sẽ sợ. Vừa sấy vừa chơi với ẻm để em cảm thấy nhẹ nhàng hơn đi spa.

Sấy xong chơi với ẻm rồi đợi chủ tới rước, sấy xong chắc phê quá nên nằm dài trên bàn chơi, chủ tới là ẻm nhảy lên mừng, không sủa như lúc mới đến. Chủ hỏi sao nó quên rồi hay vậy.

Đấy chỉ là một việc rất nhỏ để chăm sóc thú cưng cho các ẻm xinh lung linh hơn, làm gì với mấy phải nhẹ nhàng như mây trước gió, để mây nhẹ trôi đi.

p/s: các bạn muốn xem tắm chó cho đúng cách vào youtube: Bác Sĩ Thú Y – HiPet

 

Nguyễn Hoàng Minh Quân – Bác Sĩ Thú Y HiPet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two + thirteen =