Làm Tết Sướng hay Khổ?!!!

Làm Tết Sướng hay Khổ?!!!

Dạ vâng rất chi là sướng các bác ạ, chuyện là thế này, năm nay e nhận giữ chó mèo Tết. Em rút kinh nghiệm không dám nhận giữ nhiều, vì để chăm sóc bọn nhỏ được tốt nhất.

Nhận giữ từ ngày 28 Tết, làm tới 12 giờ đêm mới nhận xong mấy đứa chó và mèo. Người rã rời tay chân vì phải đi đón tụi nhỏ từ quận 9 qua quận 8 tới quận 2 rồi vòng về Bình Dương. Cứ như được dịp đi một tour Xì gòn. ?

May là có vợ em phụ nên cũng đỡ phần nào. Vì ngày 28 nhận rất áp lực, khách hàng điện thoại liên tục…. Ơn trời vì cuối cùng mọi thứ cũng đã diễn ra suôn sẻ. ?

Rồi 29 30 Tết ngủ với chó, ngồi trông chó, hốt shit chó .. vân vân và vân vân… Kinh hoàng nhất là đêm đêm tụi nhỏ lạ chỗ lại la và còn la to hơn mấy cái loa ở rạp hát. ?

Tụi nhỏ la là phải auto bật dậy đi coi từng đứa, chơi với tụi nó để xấp nhỏ im lặng cho bà con xóm giềng ngủ, không là dễ lên phường như chơi. ?

Một ngày chỉ có vài tiếng về ăn uống tắm rửa rồi quay lại hốt shit. Rồi quay clip chụp hình về bọn nhỏ gửi các sen vì các sen luôn trông ngóng khi boss rời xa vòng tay của mình.

Khâu này mới thực sự là căng não, vì tụi nhỏ lạ chỗ là 1, 2 ngày đầu hay la và ăn ít. Mà các sen cũng rất vui tính, quay các boss hoạt bát chạy nhảy tung tăng rồi sủa gâu gâu, thì các sen lại bảo sao nó la quá vậy em ố ồ. Quay tụi nhỏ nằm im ngủ thì lại bảo, sao bé buồn mà sợ sợ vậy em. Ai ya vậy sen muốn e sống sao. Chạy la sủa cũng kêu sao la sủa, mà nằm im cũng lại nói sao mà buồn, không biết vậy khi boss bình thường là ntn, sen nói em để em khai thông não tí chứ thấy bị rối quá rồi ạ. ?

Sáng sáng là phải khám cho tụi nhỏ, kiểm tra sức khỏe cụ thể từng đứa. Vì Bác sĩ mà nên mong muốn tụi nhỏ phải thật sự khỏe mạnh. ?

Giữ chó mèo Tết tại nhà Bác sĩ thú y nên lương tâm, trách nhiệm và nhiệm vụ của một Bác sĩ thú y phải luôn hoàn thành.

Một mùa Tết lại qua, Hipet chúc mọi người một năm An khang – Thịnh vượng và dồi dào sức khoẻ. ???

Bác Sĩ Thú Y Nguyễn Hoàng Minh Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14 + 19 =