Quy Trình Vaccine Ở Chó

Trong quá trình làm bác sĩ thú y mình tiếp xúc với hàng ngàn ca bệnh trên chó khác nhau. Mình nhận ra một điều cực kỳ quan trọng là mọi con chó mắc bệnh. Đa phần là chưa tuân thủ chưa đầy đủ theo quy trình vaccine ở chó. Từ thực tế mình khám chữa bệnh cho chó hằng ngày, mình đưa ra quy trình vaccine ở chó như sau :

Chó con khi được 3 tuần tuổi:Cần phải sổ vì lúc này chó con bắt đầu biết ăn và tiếp xúc với thức ăn, nên đường ruột dễ nhiễm giun.

Chó con khi được 1,5 tháng tuổi: Cần tiêm mũi 5 trong 1. Trong một mũi có tất cả 5 bệnh: bệnh  Canine Distemper . Bệnh Canine Parvovirus ( http://phongkhamthuy.vn/benh-viem-ruot-truyen-nhiem-o-cho-parvovirus/) Bệnh viêm gan truyền nhiễm ( Canine Hepatitis). Bệnh ho cũi chó ( Canine Kennel Cough). Bệnh cúm chó ( Parainfluenza)

Chó con khi được 2 tháng 1 tuần tuổi đến 2,5 tháng tuổi: Cần được sổ giun và tiêm ngừa mũi thứ hai 7 bệnh. Trong 1 mũi tiêm có 7 loại bệnh, thêm hai bệnh là: bệnh leptospira, bệnh Coronavirus.

Chó con khi được 3 tháng 1 tuần tuổi đến, 3,5 tháng: cần sổ giun và tiêm mũi 3 là mũi bệnh lần thứ 2.

Chó con khi được 4 tháng tuổi: cần tiêm ngừa bệnh dại. Sau đó cứ làm theo quy trình 2 tháng sổ giun một lần.

Từ năm thứ 2 trở đi cần tiêm nhắc lại mũi vaccine 7 bệnh và vaccine bệnh dại. Có Thể tiêm 2 mũi cùng lúc hoặc tối ưu hơn có thể tiêm 2 mũi cách nhau từ 7 ngày trở lên.

Lưu Ý Khi Tiêm Vaccine: chó phải khỏe mạnh ăn uống bình thường, chạy nhảy tốt. Không bị ói, bỏ ăn hoặc tiêu chảy, không nằm ủ rũ mệt mỏi.

Bạn còn thắc mắc điều gì về quy trình vaccine nên liên hệ hotline: 0969.888.618

Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamthuyvn/

 

Bác Sĩ Thú Y HI PET – Nguyễn Hoàng Minh Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 − 3 =