Sổ Giun Cho Chó Mèo

Tầm Quan Trọng:

Việc sổ giun cho chó mèo là rất quan trọng. Hiện nay mọi người nuôi chó mèo ngoài việc canh nhà, còn là thú cưng hay bạn trong gia đình. Chó mèo hay chạy chơi và dễ gặm nhai mọi thứ xung quanh, nên rất dễ bị nhiễm trứng giun sán.

Với chó mèo con mới sinh ra thì phải sổ giun lúc 1 tháng tuổi. Và định kỳ 6 tháng đầu đời mỗi tháng 1 lần. Khi qua 6 tháng tuổi cứ 2 đến 3 tháng sổ lại 1 lần.

Nguy Cơ:

Giun sán có thể gây ra bệnh thiếu máu ở chó, gây viêm ruột, trường hợp nặng có thể gây tử vong trên chó mèo.Giun sán có nguy cơ gây tử vong cao trên chó và mèo con sơ sinh, nên việc sổ giun cho con non và cực kỳ quan trong.

Việc sổ giun định kỳ giúp cho đường ruột của chó mèo sạch giun. Vì giun sán trên chó mèo có thể lây được qua người, trong quá trình tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Với nhà có trẻ nhỏ nên số giun sán  thường xuyên để tránh lây nhiễm.

Sổ giun sán có 3 cách thông dụng:

  • Cách 1: Sổ giun bằng hình thức cho uống bằng thuốc viên, hoặc giã nhuyễn viên thuốc pha vô nước cho uống.
  • Cách 2: Sổ giun bằng hình thức cho uống, nhưng uống dạng thuốc nước, loại thuốc này rất an toàn cho chó mèo, và liều lượng vừa phải hơn.
  • Cách 3: sổ giun bằng hình thức tiêm, cách này chỉ ưu điểm là nhanh và hiệu quả với những con khó uống.

Khi người bị nhiễm giun sán từ chó mèo sẽ rất nguy hiểm nếu không được điều trj kịp thời. Nên tốt nhất chúng ta nên sổ giun định kỳ cho chó mèo.

Các bạn muốn điều trị nhanh chóng kịp thời liên hệ hotline: 0969.888.618.

fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamthuyvn/

Bệnh tham khảo thêm: http://phongkhamthuy.vn/benh-viem-phe-quan-o-cho/

Bác Sĩ Thú Y HiPet – Nguyễn Hoàng Minh Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 × two =