Tham Quan Học Hỏi Ngành Thú Cưng Tại Thái Lan

Ở Thái Lan hiện này ngành chăm sóc và điều trị thú cưng rất phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong đầu năm 2019 mình có dịp qua Thái Lan thăm quan học hỏi thú y tại bệnh viện thú y tại Thái Lan. Mình ngỡ ngàng ra rất nhiều điều.

Mong muốn của mình luôn cập nhật thông tin và các kỹ thuật mới trong chăm sóc và điều trị thú cưng, để phục vục cho các Boss ngày một tốt hơn. Mình luôn tham gia các khóa huấn luyện chuyên ngành về thú y trên thú nhỏ. Gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành về trao dồi thêm kinh nghiệm.

Ngoài tham gia trong nước mình còn định hướng, tham quan học hỏi thêm các nước phát triển ở khu vực, đợt mình đi Thái Lan, thấy Thái Lan họ quan tâm tới thú cưng lớn hơn Việt Nam mình. Ngay cả một số giống chó như: Phốc Sốc, Corgi được nhập khẩu từ Thái Lan về rất nhiều.

Bệnh viện bên Thái Lan so với Việt Nam thì siêu lớn, công nghệ và kỹ thuật họ phát triển rất lớn do với mình. Bên Thái họ có một chợ chuyên bán thú cưng đó là chợ Chatuchak bán cực kỳ nhiều loài thú cưng khác nhau, từ chó mèo, tới lớp bò sát, lớp lưỡng cư.

Người bán cũng rất chuyên nghiệp, mình có hỏi giá thử một em Phốc Sốc giá tại chợ là 17000 bạc. So ra giá tại Thái còn thấp hơn hiện tại ở Việt Nam mình. Đúng là đi ra mới thấy nhiều nơi họ vô cũng phát triển về ngành thú y trên thú nhỏ.

 

Bác Sĩ Thú Y HiPet – Nguyễn Hoàng Minh Quân

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × four =